Xử lý hành vi kinh doanh vận chuyển khí nhưng không có phương tiện vận chuyển

Ngày hỏi:20/07/2017

Kinh doanh vận chuyển khí nhưng không có phương tiện vận chuyển sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Thanh Hải, hiện đang làm việc tại doanh nghiệp kinh doanh khí trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến các quy định của pháp luật về hành vi vi phạm quy định về điều kiện vận chuyển khí, tôi có câu hỏi muốn nhờ ban biên tập tư vấn, cụ thể như sau: Trường hợp thương nhân kinh doanh vận chuyển khí nhưng không trang bị phương tiện vận chuyển thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, Chân thành cảm ơn! (0946***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi kinh doanh vận chuyển khí nhưng không có phương tiện vận chuyển sẽ bị xử lý theo quy định tại Khoản 2 Điều 66 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi không có phương tiện vận chuyển khí.

   Như vậy, trường hợp kinh doanh vận chuyển khí nhưng không có phương tiện vận chuyển thì thương nhân kinh doanh vận chuyển sẽ bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 1000.000.000 đồng. Hành vi này không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi kinh doanh vận chuyển khí nhưng không có phương tiện vận chuyển. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:




  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử phạt hành chính
  Vận chuyển
  Phương tiện vận chuyển
  Kinh doanh khí đốt
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn