Xử lý hành vi kinh doanh xăng dầu không có kho, bể chứa xăng dầu

Ngày hỏi:12/07/2017

Việc xử lý hành vi kinh doanh xăng dầu không có kho, bể chứa xăng dầu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Mỹ Duyên, hiện đang kinh doanh xăng dầu tại tỉnh Vĩnh Long. Tôi có câu hỏi muốn nhờ ban biên tập tư vấn, cụ thể như sau: trong hoạt động kinh doanh xăng dầu nếu bị cơ quan chức năng phát hiện kinh doanh xăng dầu không có kho, bể chứa xăng dầu thì sẽ bị xử phạt như thế nào về hành vi này? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Chân thành cảm ơn! (0917***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý hành vi kinh doanh xăng dầu không có kho, bể chứa xăng dầu được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 6 Điều 14 và Điểm b Khoản 8 Điều 14 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   6. Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Không có kho, bể chứa xăng dầu;

   ...

   8. Hình thức xử phạt bổ sung:

   c) Tước quyền sử dụng Giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại các điểm a, b, c khoản 6 Điều này;

   Như vậy, khi vi phạm kinh doanh xăng dầu không có kho, bể chứa xăng dầu thì chủ thể có hành vi vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng đồng thời còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi kinh doanh xăng dầu không có kho, bể chứa xăng dầu. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • điểm a Khoản 6 Điều 14 và điểm b Khoản 8 Điều 14 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn