Xử lý hành vi ký hợp đồng làm đại lý cho tổng đại lý của thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu

Ngày hỏi:11/07/2017

Thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu ký hợp đồng làm đại lý cho tổng đại lý sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Chí Nguyện, hiện tôi đang kinh doanh bán lẻ xăng dầu tại quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một câu hỏi cần nhờ đến sự giúp đỡ của Ban biên tập, cụ thể như sau: Trường hợp thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu có hành vi ký hợp đồng làm đại lý cho tổng đại lý thí sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn! (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi ký hợp đồng làm đại lý cho tổng đại lý của thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 1 Điều 21 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   1. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu có một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   b) Ký hợp đồng làm đại lý cho tổng đại lý hoặc thương nhân phân phối xăng dầu hoặc làm tổng đại lý, đại lý cho thương nhân đầu mối.

   Như vậy, trong trường hợp thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu có hành vi ký hợp đồng Ký hợp đồng làm đại lý cho tổng đại lý sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, ngoài ra thì chủ thể có hành vi sẽ không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu có hành vi ký hợp đồng Ký hợp đồng làm đại lý cho tổng đại lý. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn