Xử lý hành vi mua, bán LPG và LPG chai trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ

Ngày hỏi:14/07/2017

Hành vi mua, bán LPG và LPG chai trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tùng Anh, hiện đang làm việc tại Đài truyền hình Vĩnh Long, tôi đang làm một phóng sự liên quan đến hoạt động kinh doanh LPG. Có một câu hỏi rất mong nhận được sự giải đáp từ các anh chị trong Ban biên tập, cụ thể như sau: Đối với hành vi mua, bán LPG và LPG chai trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Tùng Anh (ptunganh...@yahoo)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý đối với hành vi mua, bán LPG và LPG chai trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 5 và Khoản 9 Điều 42 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   5. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Mua, bán LPG và LPG chai trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ;

   9. Hình thức xử phạt bổ sung

   a) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh LPG từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 5 và điểm b khoản 6 Điều này trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm;

   b) Tịch thu chai LPG, LPG chai và LPG đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 5 và điểm b khoản 6 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi mua, bán LPG và LPG chai trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ ngoài hình thức xử phạt chính là phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng thì chủ thể vi phạm còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh LPG từ 01 tháng đến 03 tháng (nếu vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm) và tịch thu chai LPG, LPG chai và LPG đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi mua, bán LPG và LPG chai trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn