Xử lý hành vi nhập khẩu nguyên liệu sản xuất xăng dầu không theo đúng kế hoạch đã đăng ký

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi nhập khẩu nguyên liệu sản xuất xăng dầu không theo đúng kế hoạch đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào ban biên tập, Tôi tên là Tùng Anh, hiện đang làm việc tại một công ty sản xuất dầu tại Việt Nam. Gần đây, trong hoạt động của công ty chúng tôi gặp một vài vấn đề. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp câu hỏi sau: Trường hợp doanh nghiệp sản xuất xăng dầu tiến hành nhập khẩu nguyên liệu sản xuất nhưng không theo đúng kế hoạch đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu những quy định về vấn đề này tại văn bản nào? Chân thành cảm ơn! (0943***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi nhập khẩu nguyên liệu sản xuất xăng dầu không theo đúng kế hoạch đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 3 Điều 26 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   3. Phạt tiền từ 120.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Nhập khẩu nguyên liệu sản xuất xăng dầu không theo đúng kế hoạch đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

   Như vậy, trong trường hợp doanh nghiệp doanh sản xuất xăng dầu tiến hành nhập khẩu nguyên liệu sản xuất nhưng không theo đúng kế hoạch đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị phạt tiền từ 120.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng. Phạt tiền là hình thức xử phạt duy nhất, chủ thể vi phạm sẽ không bị áp dụng thêm các hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi nhập khẩu nguyên liệu sản xuất xăng dầu không theo đúng kế hoạch đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nhập khẩu
  Sản xuất xăng dầu
  Nhập khẩu nguyên liệu
  Xử phạt hành chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn