Xử lý hành vi nhập khẩu xăng dầu thấp hơn hạn mức tối thiểu về số lượng, chủng loại được cơ quan có thẩm quyền giao

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi nhập khẩu xăng dầu thấp hơn hạn mức tối thiểu về số lượng, chủng loại được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giao hàng năm sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Giang, hiện nay đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Liên quan đến vấn đề nhập khẩu xăng dầu, tôi có câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập làm rõ, cụ thể như sau: Trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu nhập khẩu xăng dầu thấp hơn hạn mức tối thiểu về số lượng, chủng loại được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giao hàng năm thì sẽ xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu những quy định về vấn đề này tại văn bản nào? Chân thành cảm ơn! (0917***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc xử lý hành vi nhập khẩu xăng dầu thấp hơn hạn mức tối thiểu về số lượng, chủng loại được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giao hàng năm được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 3 Điều 26 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

  ...

  3. Phạt tiền từ 120.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  a) Nhập khẩu xăng dầu thấp hơn hạn mức tối thiểu về số lượng, chủng loại được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giao hàng năm;

  Như vậy, trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu nhập khẩu xăng dầu thấp hơn hạn mức tối thiểu về số lượng, chủng loại được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giao hàng năm thì sẽ bị phạt tiền từ 120.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng. Phạt tiền là hình thức xử phạt duy nhất, chủ thể vi phạm sẽ không bị áp dụng thêm các hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

  Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi nhập khẩu xăng dầu thấp hơn hạn mức tối thiểu về số lượng, chủng loại được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giao hàng năm. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn