Xử lý hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối quy định

Ngày hỏi:13/07/2017

Hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối quy định bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tên tôi là Thái, hiện gia đình tôi đang kinh doanh bán lẻ xăng. Liên quan đến việc niêm yết giá bán lẻ xăng dầu tôi muốn hỏi: Nếu cơ sở bán lẻ xăng dầu niêm yết không đúng với giá do thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối quy định thì bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên trong văn bản nào? Nếu có thì mức xử phạt cho hành vi này là như thế nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn!

Thái (0123***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối quy định được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

    Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối quy định.

    Như vậy, trong trường hợp chủ cơ sở kinh doanh có tiến hành niêm yết giá bán lẻ xăng dầu nhưng niêm yết giá không đúng với giá do thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối quy định thì bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Không áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

    Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối quy định. Hi vọng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn