Xử lý hành vi niêm yết thời gian bán hàng không rõ ràng, không dễ thấy

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi niêm yết thời gian bán hàng không rõ ràng, không dễ thấy bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Quốc Thái, hiện đang làm việc tại một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Liên quan đến quy định về bán xăng dầu tôi có câu hỏi cần nhờ Ban biên tập giải đáp, cụ thể như sau: Đối với hành vi niêm yết thời gian bán hàng không rõ ràng, không dễ thấy thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu các quy định tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! Quốc Thái  (0943***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi niêm yết thời gian bán hàng không rõ ràng, không dễ thấy được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 1 Điều 30 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

   1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Niêm yết thời gian bán hàng không rõ ràng, không dễ thấy.

   Như vậy, trong trường hợp thương nhân niêm yết thời gian bán hàng không rõ ràng, không dễ thấy sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Không áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi niêm yết thời gian bán hàng không rõ ràng, không dễ thấy. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn