Xử lý hành vi sản xuất, sửa chữa chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện

Ngày hỏi:14/07/2017

Hành vi sản xuất, sửa chữa chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Quách Phụng, hiện đang làm việc tại sở Giáo dục tỉnh Lâm Đồng. Gần đây tôi có tìm hiểu các quy định về sản xuất và sửa chữa chai chứa LPG và có vấn đề rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập, cụ thể như sau: Khi không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sửa chữa chai chứa LPG mà vẫn tiến hành hoạt động sản xuất, sửa chữa thì sec bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0943***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi sản xuất, sửa chữa chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện được quy định cụ thể tại Điểm d Khoản 3 và Điểm b Khoản 4 Điều 46 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   3. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   d) Sản xuất, sửa chữa chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sửa chữa chai chứa LPG.

   ...

   4. Hình thức xử phạt bổ sung:

   ...

   b) Đình chỉ hoạt động sản xuất, sửa chữa chai LPG từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm d khoản 3 Điều này trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.

   Như vậy, đối với hành vi sản xuất, sửa chữa chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sửa chữa chai chứa LPG sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Ngoài ra, chủ thể có hành vi vi phạm còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất, sửa chữa chai LPG từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trên đây là những tư vấn về xử lý hành vi sản xuất, sửa chữa chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn