Xử lý hành vi thuê kho, phương tiện vận tải xăng dầu nội địa của thương nhân không phải là thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi thuê kho, phương tiện vận tải xăng dầu nội địa của thương nhân khác mà không phải là thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Vũ Thanh, hiện tại tôi đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn, cụ thể như sau: Trong trường hợp chủ thể kinh doanh xăng dầu có hành vi thuê kho, phương tiện vận tải xăng dầu nội địa của thương nhân khác mà không phải là thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Chân thành cảm ơn! (0918***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi thuê kho, phương tiện vận tải xăng dầu nội địa của thương nhân khác mà không phải là thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 24 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi thuê kho, phương tiện vận tải xăng dầu nội địa của thương nhân khác mà không phải là thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu.

   Như vậy, khi kinh chủ thể kinh doanh xăng dầu mà có hành vi thuê kho, phương tiện vận tải xăng dầu nội địa của thương nhân khác mà không phải là thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu thì bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Hình thức phạt tiền là hình thức xử phạt duy nhất mà chủ thể có hành vi vi phạm bị áp dụng, ngoài ra sẽ không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi thuê kho, phương tiện vận tải xăng dầu nội địa của thương nhân khác mà không phải là thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn