Xử lý hành vi thuê phương tiện vận chuyển khí không bảo đảm đủ điều kiện quy định

Ngày hỏi:20/07/2017

Hành vi thuê phương tiện vận chuyển khí không bảo đảm đủ điều kiện quy định sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Dương, hiện đang công tác tại tòa soạn Báo Tuổi Trẻ thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến các quy định của pháp luật về hành vi vi phạm quy định về vận chuyển khí, tôi có câu hỏi muốn nhờ ban biên tập tư vấn, cụ thể như sau: Trường hợp thương nhân kinh doanh vận chuyển khí có hành vi thuê phương tiện vận chuyển nhưng phương tiện không bảo đảm đủ điều kiện quy định sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, Chân thành cảm ơn! (hoangduong123...@gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi thuê phương tiện vận chuyển khí không bảo đảm đủ điều kiện quy định sẽ bị xử lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 68 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

   1. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Thuê phương tiện vận chuyển khí không bảo đảm đủ điều kiện quy định hiện hành hoặc chưa được phép tham gia giao thông theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, trường hợp thương nhân vận chuyển khí có hành vi thuê phương tiện vận chuyển khí không bảo đảm đủ điều kiện quy định thì sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Hành vi này không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi thuê phương tiện vận chuyển khí không bảo đảm đủ điều kiện quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phương tiện vận tải
  Phương tiện vận chuyển
  Xử phạt hành chính
  Kinh doanh xăng dầu
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn