Xử lý hành vi thương nhân đầu mối bán xăng dầu cho thương nhân phân phối xăng dầu không đủ điều kiện theo quy định

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi bán xăng dầu cho thương nhân phân phối xăng dầu không đủ điều kiện theo quy định của thương nhân đầu mối bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Mỹ Duyên, hiện tại tôi đang công tác tại Trường đại học Cần Thơ. Nhằm phục vụ cho công việc, tôi có một vướng mắc rất mong nhận được sự hồi đáp của Ban biên tập, cụ thể như sau: Trong trường hợp thương nhân đầu mối xăng dầu thực hiện hành vi bán xăng dầu do thương nhân phân phối không đủ điều kiện theo quy định thì hành vi này có vi phạm hay không? Nếu có thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn! (ntmyduyen123...@yahoo)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi bán xăng dầu cho thương nhân phân phối xăng dầu của thương nhân đầu mối được quy định cụ thể tại Điểm c Khoản 3 Điều 21 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   ...

   3. Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với thương nhân đầu mối có một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   c) Bán xăng dầu cho thương nhân phân phối xăng dầu không đủ điều kiện theo quy định hoặc không có Hợp đồng mua bán xăng dầu.

   ...

   Như vậy, trong trường hợp thương nhân đầu mối xăng dầu có hành vi bán xăng dầu cho thương nhân phân phối không đủ điều kiện theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, ngoài ra thì chủ thể có hành vi không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi bán xăng dầu cho thương nhân phân phối xăng dầu không đủ điều kiện theo quy định của thương nhân đầu mối. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn