Xử lý hành vi thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu cho thuê kho với tổng dung tích vượt quá tổng dung tích thực tế

Ngày hỏi:11/07/2017

Thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu ký hợp đồng cho thuê kho với tổng dung tích vượt quá tổng dung tích thực tế của kho của thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu, sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Vũ, hiện đang làm việc tại thành phố Đà Lạt và đang có nhu cầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ xăng dầu. Tôi có một câu hỏi muốn nhờ ban biên tập tư vấn, cụ thể như sau: Nếu thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu có hành vi ký hợp đồng cho thuê kho với tổng dung tích vượt quá tổng dung tích thực tế của kho của thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi ký hợp đồng cho thuê kho với tổng dung tích vượt quá tổng dung tích thực tế kho của thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu của thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 2 Điều 24 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   ...

   2. Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng đối với thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu có một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Ký hợp đồng cho thuê kho với tổng dung tích vượt quá tổng dung tích thực tế của kho;

   ….

   Như vậy, khi chủ thể kinh doanh dịch vụ xăng dầu có hành vi ký hợp đồng cho thuê kho với tổng dung tích vượt quá tổng dung tích thực tế của kho sẽ bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng. Hình thức phạt tiền là hình thức xử phạt duy nhất mà chủ thể có hành vi vi phạm bị áp dụng, ngoài ra sẽ không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu khi có hành vi ký hợp đồng cho thuê kho với tổng dung tích vượt quá tổng dung tích thực tế của kho. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn