Xử lý hành vi thương nhân phân phối ký hợp đồng với thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu không đủ điều kiện theo quy định

Ngày hỏi:11/07/2017

Thương nhân phân phối xăng dầu ký hợp đồng với thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu không đủ điều kiện theo quy định sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thành Công, hiện đang làm việc tại một công ty chuyên phân phối xăng dầu tại tỉnh Trà Vinh. Tôi có một câu hỏi liên quan đến công việc hiện tại cần nhờ đến sự giúp đỡ của Ban biên tập, cụ thể như sau: Trong trường hợp thương nhân phân phối xăng dầu có hành vi ký hợp đồng với thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu không đủ điều kiện theo quy định của thương nhân phân phối xăng dầu thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn! (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi ký hợp đồng với thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu không đủ điều kiện theo quy định của thương nhân phân phối xăng dầu được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 2 Điều 21 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   2. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với thương nhân phân phối xăng dầu có một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Ký hợp đồng với thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu không đủ điều kiện theo quy định;

   ...

   Như vậy, trong trường hợp thương nhân phân phối xăng dầu có hành vi ký hợp đồng với thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu không đủ điều kiện theo quy định thì sẽ bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng, ngoài ra thì chủ thể có hành vi sẽ không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi của thương nhân phân phối xăng dầu khi ký hợp đồng với thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu không đủ điều kiện theo quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn