Xử lý hành vi thương nhân phân phối xăng dầu mua xăng dầu của thương nhân phân phối khác mà không có hợp đồng theo quy định

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi thương nhân phân phối xăng dầu mua xăng dầu của thương nhân phân phối xăng dầu khác mà không có hợp đồng mua bán xăng dầu theo quy định thì bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập thư ký Luật. Tôi tên là Hà Vân, hiện đang làm việc tại một công ty chuyên phân phối xăng dầu ttại tỉnh Quãng Nam. Tôi có một câu hỏi liên quan đến công việc hiện tại cần nhờ đến sự giúp đỡ của Ban biên tập, cụ thể như sau: Trong trường hợp thương nhân phân phối xăng dầu có hành vi mua xăng dầu từ thương nhân phân phối xăng dầu khác mà không có hợp đồng mua bán xăng dầu theo quy định thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn! (0123***231)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi mua xăng dầu từ thương nhân phân phối xăng dầu khác mà không có hợp đồng mua bán xăng dầu theo quy định của thương nhân phân phối xăng dầu được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 2 Điều 21 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   2. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với thương nhân phân phối xăng dầu có một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Mua xăng dầu từ thương nhân đầu mối hoặc công ty con được ủy quyền của thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối xăng dầu khác mà không có hợp đồng mua bán xăng dầu theo quy định;

   ...

   Như vậy, trong trường hợp thương nhân phân phối xăng dầu có hành vi mua xăng dầu từ thương nhân phân phối xăng dầu khác mà không có hợp đồng mua bán xăng dầu theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng, ngoài ra thì chủ thể có hành vi sẽ không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi mua xăng dầu từ thương nhân phân phối xăng dầu khác mà không có hợp đồng mua bán xăng dầu theo quy định của thương nhân phân phối xăng dầu. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn