Xử lý hành vi vận chuyển xăng dầu nhưng nắp bồn xe chứa xăng dầu không đúng niêm phong như biên bản giao nhận ban đầu

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi vận chuyển xăng dầu nhưng nắp bồn xe chứa xăng dầu không đúng niêm phong như biên bản giao nhận xăng dầu ban đầu sẽ xử lý như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Duy Tân, hiện tôi đang làm việc tại một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải xăng dầu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến công việc hiện tại, tôi có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn, cụ thể như sau: Trong kinh doanh dịch vụ vận tải xăng dầu thì hành vi vận chuyển xăng dầu nhưng nắp bồn xe chứa xăng dầu không đúng niêm phong như biên bản giao nhận xăng dầu ban đầu có vi phạm hay không? Nếu có thì hành vi này sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn! (duytan...@yahoo)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi vận chuyển xăng dầu nhưng nắp bồn xe chứa xăng dầu không đúng niêm phong như biên bản giao nhận xăng dầu ban đầu được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 25 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi vận chuyển xăng dầu nhưng nắp bồn xe chứa xăng dầu không có niêm phong kẹp chì theo quy định, không đúng kẹp chì, không đúng niêm phong như biên bản giao nhận xăng dầu ban đầu.

   Như vậy, hành vi vận chuyển xăng dầu nhưng nắp bồn xe chứa xăng dầu không đúng niêm phong như biên bản giao nhận xăng dầu ban đầu sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Phạt tiền là hình thức xử phạt duy nhất đối với hành vi này, ngoài ra không áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi vận chuyển xăng dầu nhưng nắp bồn xe chứa xăng dầu không đúng niêm phong như biên bản giao nhận xăng dầu ban đầu. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn