Xử lý hành vi xuất khẩu xăng dầu không phải do chính thương nhân sản xuất xăng dầu sản xuất, gia công xuất khẩu.

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi xuất khẩu xăng dầu không phải do chính thương nhân sản xuất xăng dầu sản xuất, gia công sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Vũ, hiện tại tôi đang làm việc tại một công ty sản xuất xăng dầu tại Việt Nam. Liên quan đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu xăng dầu, tôi có câu hỏi muốn nhờ Biên biên tập giải đáp, cụ thể như sau: Trường hợp thương nhân sản xuất xăng dầu tiến hành xuất khẩu xăng dầu nhưng không phải do chính thương nhân đó sản xuất, gia công xuất khẩu thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu những quy định về vấn đề này tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn! (0917***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi xuất khẩu xăng dầu không phải do chính thương nhân sản xuất xăng dầu sản xuất, gia công xuất khẩu được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 1, Khoản 4 và Khoản 5 Điều 26 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   1. Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Thương nhân sản xuất xăng dầu xuất khẩu xăng dầu không phải do mình sản xuất, gia công xuất khẩu;

   ...

   4. Hình thức xử phạt bổ sung

   Tịch thu tang vật vi phạm hành chính là xăng dầu đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều này.

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả

   Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a, điểm b khoản 1 Điều này.

   Như vậy, trong trường hợp thương nhân sản xuất xăng dầu tiến hành xuất khẩu xăng dầu nhưng không phải do chính thương nhân đó sản xuất, gia công xuất khẩu thì sẽ bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Ngoài ra chủ thể có hành vi vi phạm còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm hành chính là xăng dầu và biện pháp khắc phục hậu quả buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi xuất khẩu xăng dầu không phải do chính thương nhân sản xuất xăng dầu sản xuất, gia công xuất khẩu. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn