Xử lý việc kinh doanh LPG(khí hóa lỏng) khi không có hệ thống phân phối theo quy định

Ngày hỏi:13/07/2017

Kinh doanh LPG (khí hóa lỏng) khi không có hệ thống phân phối theo quy định sẽ xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thanh Tùng, hiện đang làm việc tại một doanh nghiệp kinh doanh khí LPG, liên quan đến hoạt động của công ty, tôi có câu hỏi cần nhờ Ban biên tập tư vấn. Tôi muốn hỏi pháp luật quy định như thế nào về việc kinh doanh LPG mà không có hệ thống phân phối? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Chân thành cảm ơn!

Thanh Tùng (0918***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi kinh doanh PLG mà không có hệ thống phân phối theo quy định được nêu cụ thể tại Điểm g Khoản 4 và Điểm c Khoản 7 Điều 35 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   4. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   g) Không có hệ thống phân phối LPG.

   ...

   7. Hình thức xử phạt bổ sung:

   c) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh LPG từ 01 tháng đến 03 tháng đối với vi phạm quy định tại điểm a khoản 3; điểm e, điểm g khoản 4 Điều này;

   Như vậy, đối với hành vi kinh doanh LPG (khí hóa lỏng) khi không có hệ thống phân phối theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Ngoài ra còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh LPG từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi kinh doanh LPG (khí hóa lỏng) khi không có hệ thống phân phối theo quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn