Xử phạt hành vi vi phạm quy định về ứng phó sự cố tràn dầu

Ngày hỏi:12/07/2017

Xử phạt như thế nào đối với hành vi vi phạm quy định về ứng phó sự cố tràn dầu? Xin chào Ban biên tập thư ký Luật. Tôi tên là Hoài Anh, hiện đang làm việc tại phòng tài nguyên và môi trường huyện Long Hải. Tôi có câu hỏi cần đến sự giải đáp của Ban biên tập để phục vụ trong quá trình công tác. Trong trường hợp có hành vi vi phạm quy định về ứng phó sựu cố tràn dầu thì chủ thể co hành vi phải chịu xử phạt như thế nào? Vấn đề này tôi có thể tìm hiểu ở văn bản nào? Rất mong nhận được sự hồi đáp và chân thành cảm ơn! (0945***)

 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Xử phạt hành vi vi phạm quy định về ứng phó sự cố tràn dầu
  (ảnh minh họa)
 • Biện pháp xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về ứng phó sự cố tràn dầu được quy định cụ thể tại Điều 10 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

  1. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện đầy đủ các nội dung trong Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu đã được phê duyệt.

  2. Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi không xây dựng Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu trước khi tiến hành các hoạt động dầu khí.

  3. Các hành vi vi phạm quy định về ứng phó sự cố tràn dầu khác được xử phạt theo quy định của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

  Như vậy, tùy vào từng hành vi cụ thể mà chủ thể có hành vi vi phạm sẽ chịu mức phạt tiền khác nhau. Đáng lưu ý là Điều 10 Nghị định 67/2017/NĐ-CP chỉ xử phạt đối với một số hành vi cụ thể nhất định. Những hành vi vi phạm khác về ứng phó sự cố tràn dầu được xử phạt theo các quy định về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

  Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập thư ký luật về biện pháp xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về ứng phó sự cố tràn dầu. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn