Yêu cầu chung đối với hệ thống chiếu sáng trong phòng làm việc và các phân xưởng trong các nhà máy công nghiệp là gì?

Ngày hỏi:25/05/2017

Yêu cầu chung đối với hệ thống chiếu sáng trong phòng làm việc và các phân xưởng trong các nhà máy công nghiệp là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Duy Tân, là sinh viên năm nhất đại học Sư phạm Kỹ Thuật. Hiện tại em đang được học môn về Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong môn học, em cũng được tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Tuy nhiên trong quá trình tham khảo tài liệu tìm hiểu về môn học, em gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Vì vậy, em có vài câu hỏi mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp em. Cụ thể, xin anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết yêu cầu chung đối với hệ thống chiếu sáng trong phòng làm việc và các phân xưởng trong các nhà máy công nghiệp là gì? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (duytan***@***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu chung đối với hệ thống chiếu sáng trong phòng làm việc và các phân xưởng trong các nhà máy công nghiệp được quy định tại Điều 21 Thông tư 02/2014/TT-BCT về biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho ngành công nghiệp do Bộ Công Thương ban hành cụ thể như sau:

   Hệ thống chiếu sáng trong phòng làm việc và các phân xưởng trong các nhà máy công nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu sau:

   1. Đảm bảo độ sáng cần thiết tại các vị trí làm việc.

   2. Đảm bảo chiếu sáng sử dụng công suất sử dụng nhỏ nhất.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu chung đối với hệ thống chiếu sáng trong phòng làm việc và các phân xưởng trong các nhà máy công nghiệp. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 02/2014/TT-BCT

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn