Yêu cầu chung đối với van điều áp của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì?

Ngày hỏi:15/12/2016

Yêu cầu chung đối với van điều áp của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hạnh, đang sinh sống ở Bình Thuận. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu chung đối với van điều áp của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Hạnh_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu chung đối với van điều áp của trạm cấp khí dầu hóa lỏng được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 10:2012/BCT về an toàn trạm cấp khí dầu mỏ hóa lỏng do Bộ Công thương ban hành, theo đó, hệ thống cung cấp LPG bao gồm điều áp cấp 1, điều áp cấp 2 được thiết kế theo các yêu cầu sau:

   a) Đảm bảo cung cấp LPG liên tục và ổn định;

   b) Bảo vệ các thiết bị sau van điều áp không bị quá áp;

   c) Tránh xảy ra nguy hiểm khi bị hỏng một van điều áp đơn cấp.

   Trên đây là quy định về yêu cầu chung đối với van điều áp của trạm cấp khí dầu hóa lỏng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 10:2012/BCT về an toàn trạm cấp khí dầu mỏ hóa lỏng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn