Yêu cầu đấu nối hệ thống thoát nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/11/2016

Yêu cầu đấu nối hệ thống thoát nước được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Đình Phong (phong***@gmail.com, 22 tuổi). Em đang ôn tập để chuẩn bị thi cuối kỳ. Trong quá trình ôn tập, em muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: việc đấu nối hệ thống thoát nước phải đáp ứng yêu cầu nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đấu nối hệ thống thoát nước đã được quy định cụ thể tại Điều 31 Nghị định 80/2014/NĐ-CP về thoát nước và xử lý nước thải.

   Theo đó, yêu cầu đấu nối hệ thống thoát nước được quy định như sau:

   1. Hộp đấu nối được xác định nằm trên tuyến thu gom của hệ thống thoát nước, tại vị trí điểm đấu nối và đặt trên phần đất công sát ranh giới giữa phần đất công và đất tư của mỗi hộ thoát nước.

   2. Tất cả các hộ thoát nước có trách nhiệm đầu tư đường ống thoát nước trong phạm vi khuôn viên phần đất tư của mình và đấu nối vào hộp đầu nối.

   3. Việc đầu tư xây dựng lắp đặt hệ thống thoát nước trong khuôn viên công trình, nhà ở của hộ thoátnước phải tuân thủ theo quy chuẩn kỹ thuật hiện hành và các yêu cầu trong các nội dung về quy định đấu nối và thỏa thuận đấu nối.

   4. Chủ sở hữu hệ thống thoát nước có trách nhiệm đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước bao gồm mạng lưới thu gom và chuyển tải từ hộp đấu nối đến cống cấp 3, cấp 2 và cấp 1.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đấu nối hệ thống thoát nước. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 80/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn