Yêu cầu đối với các chi tiết đấu nối, lắp ráp của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì?

Ngày hỏi:14/12/2016

Yêu cầu đối với các chi tiết đấu nối, lắp ráp của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trang, đang sinh sống ở Quảng Nam. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu đối với các chi tiết đấu nối, lắp ráp của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hồng Trang_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với các chi tiết đấu nối, lắp ráp của trạm cấp khí dầu hóa lỏng được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 6 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 10:2012/BCT về an toàn trạm cấp khí dầu mỏ hóa lỏng do Bộ Công thương ban hành, theo đó:

   - Bồn chứa phải có cửa người chui hoặc cửa kiểm tra. Cửa người chui, nếu là hình bầu dục kích thước tối thiểu 400 mm x 300 mm, nếu là hình tròn đường kính tối thiểu 400 mm;

   - Các chi tiết đấu nối, lắp ráp phải phù hợp cho việc sử dụng LPG.

   Trên đây là quy định về yêu cầu đối với các chi tiết đấu nối, lắp ráp của trạm cấp khí dầu hóa lỏng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 10:2012/BCT về an toàn trạm cấp khí dầu mỏ hóa lỏng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn