Yêu cầu đối với nhà ấp trứng gia cầm trong khu chăn nuôi tập trung

Ngày hỏi:17/12/2018

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Hùng Anh. Hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đảm bảo môi trường trong khu chân nuôi tập trung. Có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong sớm nhận phản hồi cụ thể: Yêu cầu đối với nhà ấp trứng gia cầm trong khu chăn nuôi tập trung được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với các trại chăn nuôi gia cầm giống, có khu vực ấp trứng gia cầm thì tuân theo các điều kiện quy định tại Mục II Quyết định 397/QĐ-CN-MTCN năm 2017 Hướng dẫn phương án bảo vệ môi trường trong khu chăn nuôi tập trung do Cục trưởng Cục Chăn nuôi ban hành, cụ thể như sau:

   + Có hàng rào ngăn cách với bên ngoài và các khu vực khác trong trại chăn nuôi.

   + Nhà ấp trứng được bố trí phải phù hợp thuận lợi bảo đảm nguyên tắc một chiều tránh ô nhiễm chéo trong khu vực bao gồm nơi nhận, phân loại và sát trùng trứng; kho bảo quản trứng; phòng để máy ấp trứng và soi trứng; phòng để máy nở; phòng chọn trống mái, đóng hộp gia cầm con và phòng xuất sản phẩm.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn