Yêu cầu đối với quy chuẩn kỹ thuật về chất thải

Ngày hỏi:12/10/2016

Yêu cầu đối với quy chuẩn kỹ thuật về chất thải được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Lan Anh.Tôi có một thắc mắc mong ban biên tập tư vấn giúp tôi. Yêu cầu đối với quy chuẩn kỹ thuật về chất thải được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn! Lan Anh _lananh***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với quy chuẩn kỹ thuật về chất thải được quy định tại Điều 117 Luật bảo vệ môi trường 2014 như sau:

   - Quy chuẩn kỹ thuật về chất thải phải quy định cụ thể hàm lượng tối đa của các chất gây ô nhiễm có trong chất thải bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.

   - Hàm lượng chất gây ô nhiễm có trong chất thải được xác định căn cứ vào tính chất độc hại, khối lượng chất thải phát sinh và sức chịu tải của môi trường tiếp nhận chất thải.

   - Quy chuẩn kỹ thuật về chất thải phải có chỉ dẫn phương pháp chuẩn về lấy mẫu, đo đạc và phân tích để xác định hàm lượng các chất gây ô nhiễm.

   Trên đây là quy định về yêu cầu đối với quy chuẩn kỹ thuật về chất thải. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo vệ môi trường 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn