Yêu cầu đối với van điều áp cấp 2 của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì?

Ngày hỏi:15/12/2016

Yêu cầu đối với van điều áp cấp 2 của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tú, đang sinh sống ở Ninh Thuận. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu đối với van điều áp cấp 2 của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Tú_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với van điều áp cấp 2 của trạm cấp khí dầu hóa lỏng được quy định tại Khoản 3 Điều 9 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 10:2012/BCT về an toàn trạm cấp khí dầu mỏ hóa lỏng do Bộ Công thương ban hành, theo đó:

   - Van điều áp cấp 2 có thể được lắp đặt trong khu vực trạm cấp LPG;

   - Đối với hệ thống cung cấp LPG cho các hộ tiêu thụ dân dụng, áp suất trước khi vào thiết bị sử dụng không được vượt quá 3 kPa (30 mbar).

   Trên đây là quy định về yêu cầu đối với van điều áp cấp 2 của trạm cấp khí dầu hóa lỏng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 10:2012/BCT về an toàn trạm cấp khí dầu mỏ hóa lỏng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn