Yêu cầu kỹ thuật đối với máy hóa hơi của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì?

Ngày hỏi:15/12/2016

Yêu cầu kỹ thuật đối với máy hóa hơi của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thúy, đang sinh sống ở Bình Phước. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật đối với máy hóa hơi của trạm cấp khí dầu hóa lỏng là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Thúy_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kỹ thuật đối với máy hóa hơi của trạm cấp khí dầu hóa lỏng được quy định tại Điều 8 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 10:2012/BCT về an toàn trạm cấp khí dầu mỏ hóa lỏng do Bộ Công thương ban hành, theo đó:

   1. Máy hóa hơi phải đảm bảo an toàn, phù hợp với vùng nguy hiểm cháy nổ.

   2. Các bộ phận chịu áp lực của máy hóa hơi phải được thiết kế, chế tạo cho LPG đáp ứng được điều kiện áp suất và nhiệt độ lớn nhất trong quá trình vận hành.

   3. Nhãn hiệu máy phải ghi các đặc tính kỹ thuật của máy.

   Trên đây là quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với máy hóa hơi của trạm cấp khí dầu hóa lỏng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 10:2012/BCT về an toàn trạm cấp khí dầu mỏ hóa lỏng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn