Yêu cầu kỹ thuật đối với máy khoan thuỷ lực trong khai thác mỏ

Ngày hỏi:24/02/2017

Yêu cầu kỹ thuật đối với máy khoan thuỷ lực trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thái, đang sinh sống tại Quảng Nam, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật đối với máy khoan thuỷ lực trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Thái_090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kỹ thuật đối với máy khoan thuỷ lực trong khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Điều 38 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   1. Chỉ được vận hành máy khi:

   a) Thực hiện tốt các công việc nêu ở phần Quy định về máy khoan;

   b) Không bị dò khí nén, hơi, dầu và các điều kiện vệ sinh công nghiệp đảm bảo.

   c) Có các đồng hồ đo áp lực, đo nhiệt độ dầu và nước. Phải dừng máy khi các chỉ số đo trên các đồng hồ đo của máy không đúng với mức quy định.

   2. Chế độ thổi phoi khi khoan:

   a) Đảm bảo thành lỗ khoan ổn định, sạch và độ lắng phoi ban đầu là nhỏ nhất;

   b) Sử dụng chế độ thổi phoi tăng cường từ 120 ¸ 150% ở giai đoạn kết thúc khi lỗ khoan có hiện tượng rò thấm mất khí nén.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật đối với máy khoan thuỷ lực trong khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn