Yêu cầu kỹ thuật đối với ô tô vận chuyển dùng trong khai thác mỏ trong điều kiện sương mù

Ngày hỏi:24/02/2017

Yêu cầu kỹ thuật đối với ô tô vận chuyển dùng trong khai thác mỏ trong điều kiện sương mù được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Huân, đang sinh sống tại Hà Tĩnh, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật đối với ô tô vận chuyển dùng trong khai thác mỏ trong điều kiện sương mù được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Huân_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kỹ thuật đối với ô tô vận chuyển dùng trong khai thác mỏ trong điều kiện sương mù được quy định cụ thể tại Khoản 10 Điều 45 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Mỗi xe vận hành trên đường phải có lệnh chạy xe, hoạt động ban đêm xe phải có đủ đèn, đủ sáng đối với từng loại xe theo quy định. Nếu xe hoạt động trong những ngày sương mù phải có đèn chống sương mù.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật đối với ô tô vận chuyển dùng trong khai thác mỏ trong điều kiện sương mù. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn