Yêu cầu kỹ thuật khi đường tời dây dùng trong vận chuyển khoáng sản cắt qua đường sắt

Ngày hỏi:25/02/2017

Yêu cầu kỹ thuật khi đường tời dây dùng trong vận chuyển khoáng sản cắt qua đường sắt được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bình, đang sinh sống tại Bình Dương, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật khi đường tời dây dùng trong vận chuyển khoáng sản cắt qua đường sắt được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Ngọc Bình_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kỹ thuật khi đường tời dây dùng trong vận chuyển khoáng sản cắt qua đường sắt được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 47 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Khi đường tời dây cắt qua đường sắt, đường ôtô, công trường v.v...phải có phương tiện bảo vệ phía dưới đường dây tời với khuôn khổ phù hợp với kích thước cần bảo vệ.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật khi đường tời dây dùng trong vận chuyển khoáng sản cắt qua đường sắt. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn