Yêu cầu kỹ thuật khi đường tời dây dùng trong vận chuyển khoáng sản giao cắt với đường dây tải điện

Ngày hỏi:25/02/2017

Yêu cầu kỹ thuật khi đường tời dây dùng trong vận chuyển khoáng sản giao cắt với đường dây tải điện được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hào, đang sinh sống tại Bến Tre, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật khi đường tời dây dùng trong vận chuyển khoáng sản giao cắt với đường dây tải điện được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Hào_090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kỹ thuật khi đường tời dây dùng trong vận chuyển khoáng sản giao cắt với đường dây tải điện được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 47 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Khi vận chuyển bằng đường tời dây giao cắt với đường dây tải điện thì phải thực hiện theo đúng yêu cầu về an toàn trong quy phạm xây dựng các công trình điện.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật khi đường tời dây dùng trong vận chuyển khoáng sản giao cắt với đường dây tải điện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn