Yêu cầu kỹ thuật khi tháo lốp ra khỏi bánh xe ô tô vận chuyển khoáng sản

Ngày hỏi:25/02/2017

Yêu cầu kỹ thuật khi tháo lốp ra khỏi bánh xe ô tô vận chuyển khoáng sản được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hồng, đang sinh sống tại Kiên Giang, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật khi tháo lốp ra khỏi bánh xe ô tô vận chuyển khoáng sản được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Hồng_090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kỹ thuật khi tháo lốp ra khỏi bánh xe ô tô vận chuyển khoáng sản được quy định cụ thể tại Khoản 21 Điều 45 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Không được tháo lốp ra khỏi bánh xe khi chưa tháo được hết hơi lốp áp suất trong lốp cân bằng với áp suất bên ngoài lốp.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật khi tháo lốp ra khỏi bánh xe ô tô vận chuyển khoáng sản. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn