Yêu cầu kỹ thuật trước khi máy khoan làm việc trong khu vực khai thác mỏ

Ngày hỏi:24/02/2017

Yêu cầu kỹ thuật trước khi máy khoan làm việc trong khu vực khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hùng, đang sinh sống tại Phú Yên, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật trước khi máy khoan làm việc trong khu vực khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Hùng_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kỹ thuật trước khi máy khoan làm việc trong khu vực khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 36 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, trước khi máy khoan làm việc:

   a) Phải kiểm tra an toàn nơi làm việc;

   b) Tiến hành cậy, bẩy đá om treo, gương tầng có nguy cơ sạt lở, sự cố, tai nạn khi khoan;

   c) Không được đưa máy khoan vào làm việc dưới chân tầng, sườn tầng có dấu hiệu tụt lở;

   d) Mọi công việc chuẩn bị cho máy làm việc, cung cấp điện nước, cắm mốc lỗ khoan phải làm xong trước khi đưa máy khoan tới;

   e) Người điều khiển máy khoan phải kiểm tra tình trạng kỹ thuật an toàn của máy khoan;

   f) Chỉ được phép đưa máy khoan vào làm việc khi tình trạng kỹ thuật an toàn của máy khoan tốt.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật trước khi máy khoan làm việc trong khu vực khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn