Yêu cầu vận hành hiệu quả năng lượng đối với hệ thống khí nén là gì?

Ngày hỏi:25/05/2017

Yêu cầu vận hành hiệu quả năng lượng đối với hệ thống khí nén là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Minh Thành, là sinh viên năm nhất đại học Tây Nguyên. Hiện tại em đang được học môn về Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong môn học, em cũng được tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Tuy nhiên trong quá trình tham khảo tài liệu tìm hiểu về môn học, em gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Vì vậy, em có vài câu hỏi mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp em. Cụ thể, xin anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết yêu cầu vận hành hiệu quả năng lượng đối với hệ thống khí nén là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (thanhminh***@***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu vận hành hiệu quả năng lượng đối với hệ thống khí nén được quy định tại Điều 23 Thông tư 02/2014/TT-BCT về biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho ngành công nghiệp do Bộ Công Thương ban hành cụ thể như sau:

   1. Đảm bảo cấp khí nén hiệu quả cho các quá trình công nghệ yêu cầu.

   2. Sử dụng các công nghệ, thiết bị nén khí phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng của hệ thống. Các tiêu chí lựa chọn máy nén thực hiện theo quy định tại mục 6.1 Phụ lục II Thông tư này. Giảm thiểu các tổn thất trong quá trình cung cấp khí nén tới các thiết bị công nghệ sử dụng.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu vận hành hiệu quả năng lượng đối với hệ thống khí nén. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 02/2014/TT-BCT

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn