Yêu cầu về quản lý kỹ thuật trong giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm

Ngày hỏi:20/05/2017

Các cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào đối với quản lý kỹ thuật giết mổ? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang giúp người quen tìm hiểu về cách thức mở cửa, hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ giết mổ gia cầm để tiến hành áp dụng thử. Tuy nhiên, số lượng thông tin mà em tìm được còn ít. Anh chị cho em hỏi hiện nay pháp luật yêu cầu ra sao đối với vấn đề quản lý kỹ thuật trong giết mổ? Em có thể xem thêm vấn đề này ở đâu? Rất mong anh chị trả lời giúp em. Cảm ơn anh chị rất nhiều!

Vũ Ngọc Lan (huongngoclan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về quản lý kỹ thuật trong giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Điều 19 Thông tư 61/2010/TT-BNNTPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể như sau:

   1. Cơ sở phải bố trí một người chịu trách nhiệm về vệ sinh thú y bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động giết mổ.

   2. Nhân viên kỹ thuật phải chịu trách nhiệm kiểm soát việc thực hiện quy trình giết mổ và điều kiện vệ sinh thú y trong cơ sở.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu quản lý kỹ thuật trong giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quản lý
  Kỹ thuật
  Giết mổ động vật
  Gia cầm
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn