Chồng mất và đang nuôi 3 con dưới 18 tuổi thì có được nhà nước hỗ trợ?

Ngày hỏi:07/01/2020

Tôi có người thân, không may chồng mất và phải nuôi 3 bé dưới 18 tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn, vậy tôi xin nhờ Ngân hàng Pháp luật tư vấn giúp tôi, nhà nước có thể hỗ trợ gì hay trợ cấp gì trong trường hợp trên không. Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được quy định tại Điều 5 Nghị định 136/2013/NĐ-CP. Cụ thể bao gồm:

   ...

   4. Người thuộc hộ nghèo không có chồng hoặc không có vợ; có chồng hoặc vợ đã chết; có chồng hoặc vợ mất tích theo quy định của pháp luật và đang nuôi con dưới 16 tuổi hoặc đang nuôi con từ 16 tuổi đến 22 tuổi nhưng người con đó đang học phổ thông, học nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học văn bằng thứ nhất (sau đây gọi chung là người đơn thân nghèo đang nuôi con).

   Như vậy, trường hợp bạn không thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng của nhà nước. Để được hưởng khoản trợ cấp này, bạn liên hệ địa phương để xin xác nhận hộ nghèo, theo đó, nếu đã có sổ hộ nghèo thì người đơn thân đang nuôi con dưới 16 tuổi sẽ được hưởng chế độ này.

   Ngoài ra, người thuộc diện hộ nghèo còn được hưởng các chế độ khác, mời tham khảo:

   Những chính sách ưu đãi đối với hộ nghèo

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn