Đối tượng cấp giấy phép lái xe hạng A3

Ngày hỏi:01/06/2017

Đối tượng cấp giấy phép lái xe hạng A3 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Minh Nhật, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Tôi đang tìm hiểu về đối tượng cấp giấy phép lái xe hạng A3. Cho tôi hỏi đối tượng cấp giấy phép lái xe hạng A3 là ai? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng cấp giấy phép lái xe hạng A3 được quy định tại Khoản 3 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ như sau:

   Hạng A3 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô ba bánh, các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1 và các xe tương tự.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đối tượng cấp giấy phép lái xe hạng A3. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đối tượng
  Giấy phép lái xe
  Cấp giấy phép
  Đào tạo lái xe
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn