Khi lập dự toán thi công xây dựng công trình, chủ đầu tư có thể yêu cầu bỏ chi phí lán trại có được không?

Ngày hỏi:03/11/2015
Kính thưa Sở xây dựng! Em có một thắc mắc về chi phí lán trại, tức là khi xây dựng công trình tại vị trí mà chủ đầu tư có đủ cơ sở tận dụng để làm bãi tập kết vật liệu. Vậy khi lập dự toán thi công xây dựng công trình, chủ đầu tư có thể yêu cầu bỏ chi phí lán trại có được không? Em xin cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Bạn Nguyễn Kim Ngọc, về chi phí lán trại khi lập dự án hoặc dự toán đầu tư xây dựng công trình bạn cứ lập đầy đủ theo quy định. Khi tổ chức đấu thầu hoặc chỉ định thầu nếu công trình có đủ điều kiện về lán trại (nhà ở cho công nhân, kho chứa vật tư, xưởng gia công,...) đáp ứng được việc triển khai thi công của nhà thầu không ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ, chi phí xây dựng,... thì đưa nội dung này vào trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu để nhà thầu không chào giá cho chi phí này và khi thương thảo, ký kết hợp đồng cũng không có chi phí này sẽ phù hợp hơn.

   Nếu công trình bạn chỉ có chỗ làm bãi tập kết vật liệu như bạn nêu thì không phải là cơ sở đủ điều kiện tận dụng làm lán trại nha bạn.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn