Không nộp tiền điện sau bao nhiêu ngày thì bị cắt?

Ngày hỏi:29/03/2016

Theo quy định thì khách hàng chậm đóng tiền điện bao nhiêu ngày sẽ bị cắt điện, quy trình thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không nộp tiền điện sau bao nhiêu ngày thì bị cắt?
   (ảnh minh họa)
  • Theo khoản 6 Điều 23 Luật Điện lực, trường hợp bên mua điện không trả tiền điện và đã được bên bán điện thông báo ba lần thì sau 15 ngày kể từ lần thông báo đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cấp điện. Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho bên mua điện trước 24 giờ.

   Những trường hợp chậm đóng tiền điện đều được các công ty điện lực nhắc nhở theo đúng quy định nói trên mới tiến hành cắt điện. Ngay trong phiếu báo tiền điện, công ty đã lưu ý khách hàng chậm nhất là trong thời hạn 15 ngày phải thanh toán tiền điện. Đây được coi là thông báo nhắc nhở đầu tiên. Tiếp đó, sẽ thông báo hai lần để nhắc nhở khách hàng đóng tiền điện, nếu không sẽ tạm ngưng cung cấp điện. Trên những thông báo này thể hiện rõ thời gian sẽ ngừng cung cấp điện. Sau đó mới ra thông báo ngưng cung cấp điện và lần này khách hàng phải đóng thêm khoản phí, số tiền này dùng để thuê nhân viên đi cắt điện và đã được quy định về mức đóng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn