Mới có biên bản có được nộp phạt không?

Ngày hỏi:21/07/2020

Ngày 15/7/2020 tôi có vi phạm về tốc độ trên quốc lộ 1A thuộc địa phận Phan Rang. Nhưng tôi chỉ mới có biên bản mà chưa có quyết định xử phạt thì làm cách nào để nộp phạt qua bưu điện được? Hiện tôi sinh sống tại Hồ Chí Minh. Mong nhận được tư vấn sớm.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 78 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định trình tự nộp phạt vi phạm hành chính như sau: Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt, trừ trường hợp đã nộp tiền phạt quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này.

   Nếu quá thời hạn nêu trên, thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

   Như vậy, chỉ được nộp phạt khi có quyết dịnh xử phạt, hiện tại bạn không có quyết định xử phạt thì bạn không thể nộp phạt.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn