Vấn đề dẫn độ lại được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/05/2017

Việc dẫn độ lại được tiến hành ra sao? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hoa, hiện nay tôi đang chuẩn bị làm bài báo cáo về vấn đề dẫn độ tội phạm. Cho tôi hỏi, vấn đề dẫn độ lại được quy định như thế nào theo pháp luật Việt Nam? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn. (hoa***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề dẫn độ lại được quy định tại Điều 45 Luật Tương trợ tư pháp 2007 như sau:
   Trường hợp người đã bị dẫn độ trốn tránh việc truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành hình phạt ở nước ngoài và quay trở lại Việt Nam thì nước yêu cầu dẫn độ có thể đưa ra yêu cầu dẫn độ lại người đó kèm theo các tài liệu quy định tại Điều 36 và Điều 37 của Luật này; trong trường hợp này, Tòa án nhân dân cấp tỉnh không tiến hành lại thủ tục quyết định dẫn độ theo quy định tại Điều 40 của Luật này; Chánh án Tòa án nhân dân cấp tỉnh đã quyết định dẫn độ trước đây quyết định dẫn độ lại đối với người đó. Việc áp giải người bị dẫn độ lại được thực hiện theo quy định tại Điều 43 của Luật này.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc dẫn độ lại. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Tương trợ tư pháp 2007.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn