03 bước thực hiện việc tiêm chủng

Ngày hỏi:21/03/2019

Tôi đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến việc tiêm chủng và muốn nhờ mọi người giải đáp vấn đề sau đây: Việc tiêm chủng phải thực hiện theo các bước nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • 03 bước thực hiện việc tiêm chủng
   (ảnh minh họa)
  • Pháp luật nước ta có quy định: Tiêm chủng là việc đưa vắc xin vào cơ thể con người với mục đích tạo cho cơ thể khả năng đáp ứng miễn dịch để dự phòng bệnh tật.

   Theo đó, tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 104/2016/NĐ-CP quy định về hoạt động tiêm chủng do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định việc tiêm chủng phải thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

   - Trước khi tiêm chủng: Khám sàng lọc, tư vấn cho đối tượng tiêm chủng. Trường hợp đối tượng tiêm chủng là trẻ em thì việc tư vấn được thực hiện với cha, mẹ hoặc người giám hộ của trẻ;

   - Trong khi tiêm chủng: Thực hiện tiêm chủng theo đúng chỉ định, bảo đảm an toàn;

   - Sau khi tiêm chủng: Theo dõi người được tiêm chủng ít nhất 30 phút sau tiêm chủng và hướng dẫn gia đình hoặc đối tượng tiêm chủng để tiếp tục theo dõi ít nhất 24 giờ sau tiêm chủng.

   Trên đây là nội dung giải đáp về các bước thực hiện việc tiêm chủng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn