05 hình thức tổ chức thực hiện hoạt động xét nghiệm

Ngày hỏi:05/03/2019

Theo quy định mới nhất hiện nay có liên quan đến việc khám, chữa bệnh thì có tất cả bao nhiêu hình thức tổ chức thực hiện hoạt động xét nghiệm? Các hình thức xét nghiệm đó là gì? Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi được không? Chân thành cảm ơn rất nhiều

Phúc - Hà Nội

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • 05 hình thức tổ chức thực hiện hoạt động xét nghiệm
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 49/2018/TT-BYT (có hiệu lực từ ngày 15/3/2019) hướng dẫn hoạt động xét nghiệm trong khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì:

   1. Khoa xét nghiệm riêng cho từng loại xét nghiệm.

   2. Khoa, trung tâm xét nghiệm cho nhiều loại xét nghiệm.

   3. Khoa xét nghiệm kết hợp với các chuyên khoa cận lâm sàng khác.

   4. Phòng xét nghiệm độc lập được cấp phép hoạt động theo quy định tại Điều 28 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   5. Xét nghiệm tại trạm y tế xã, phường, thị trấn, phòng khám và các hình thức tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

   Các hình thức tổ chức thực hiện hoạt động xét nghiệm quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này gọi chung là khoa xét nghiệm.

   Trên đây là nội dung quy định về các hình thức tổ chức thực hiện hoạt động xét nghiệm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 49/2018/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn