Ai có trách nhiệm trong hỗ trợ cai nghiện thuốc lá?

Ngày hỏi:13/10/2016

Ai có trách nhiệm trong hỗ trợ cai nghiện thuốc lá? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoài Tâm, tôi có vấn đề cần Ban biên tập tư vấn như sau: Chồng tôi hiện đang nghiện thuốc lá rất nặng, tôi đang cố gắng tìm mọi cách để giúp anh ấy cai nghiện và rất mong có sự trợ giúp của chính quyền. Cho tôi hỏi, cơ quan nào có có trách nhiệm trong hỗ trợ cai nghiện thuốc lá? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm trong hỗ trợ cai nghiện thuốc lá được quy định tại Điều 18 Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá 2012. Cụ thể như sau:

   1. Bộ Y tế có trách nhiệm sau đây:

   a) Hướng dẫn quy trình cai nghiện thuốc lá;

   b) Chỉ đạo việc cai nghiện thuốc lá và nghiên cứu, tư vấn về cai nghiện thuốc lá;

   c) Chỉ đạo việc tổ chức tập huấn cho các nhân viên y tế, nhân viên tư vấn cai nghiện thuốc lá về hoạt động tư vấn, phương pháp cai nghiện thuốc lá.

   2. Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động cai nghiện và tư vấn cai nghiện thuốc lá.

   3. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm vận động người sử dụng thuốc lá trong cơ quan, tổ chức và gia đình tự nguyện cai nghiện thuốc lá.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm trong hỗ trợ cai nghiện thuốc lá. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá 2012 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn