Ai được quyền kê đơn thuốc cho bệnh nhân khi khám chữa bệnh?

Ngày hỏi:01/11/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi: Tại các cơ sở khám chữa bệnh thì ai được quyền kê đơn thuốc cho bệnh nhân khi thực hiện việc khám chữa bệnh. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 7 Điều 4 Thông tư 52/2017/TT-BYT về quy định đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, có quy định

   - Bác sỹ, y sỹ tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến 4 được khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và kê đơn thuốc điều trị của tất cả chuyên khoa thuộc danh mục kỹ thuật ở tuyến 4 (danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt).

   - Trường hợp cấp cứu thì Bác sỹ có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và có đăng ký hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định và Y sỹ có chứng chỉ hành nghề và có đăng ký nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến 4 được quyền kê đơn thuốc để xử trí cấp cứu, phù hợp với tình trạng của người bệnh.

   => Như vậy, theo quy định trên thì bác sĩ và y sĩ tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến 4 được kê đơn thuốc điều trị cho tất cả chuyên khoa thuộc danh mục kỹ thuật ở tuyến 4.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT