Ai trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn trong máu cho tài xế vi phạm?

Ngày hỏi:25/02/2019

Người điều khiển xe gây tai nạn bị cán bộ Công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu và phát hiện có nồng độ cồn vượt quá quy định. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Ai trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn trong máu cho tài xế vi phạm? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này thì tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư liên tịch 26/2014/TTLT-BYT-BCA về xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Công an ban hành có quy định như sau:

   Người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm Luật giao thông đường bộ phải chi trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn trong máu theo giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hiện hành do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước.

   => Như vậy, người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ hay tài xế nếu vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ thì phải tự chi trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn trong máu bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn