Bán, cho thuê phim thuộc diện lưu hành nội bộ sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:07/12/2017

Bán, cho thuê phim thuộc diện lưu hành nội bộ sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào anh/chị trong Ban biên tập. Tôi tên là Quốc Nguyên, hiện nay tôi đang làm việc tại một công ty truyền thông đa phương tiện. Công ty tôi có sản xuất nhiều bộ phim nhưng chỉ được phép lưu hành nội bộ và chưa được phát hành trên thị trường. Tuy nhiên, một công ty đối thủ khác cũng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông có mời chào nhân viên công ty của tôi bán những bộ phim thuộc diện lưu hành nội bộ đó, nếu không bán thì có thể cho thuê và sẽ trả giá cao. Nếu như nhân viên công ty của tôi đồng ý bán hoặc cho thuê những phim thuộc diện lưu hành nội bộ thì ngoài hình thức xử lý theo quy định của công ty thì nhân viên đó có bị xử phạt hành chính hay không? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định? Tôi hy vọng Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn! (nguyen***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Mức xử phạt hành vi bán, cho thuê phim thuộc diện lưu hành nội bộ được quy định tại Điểm a Khoản 1 và Khoản 6 Điều 5 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau: (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

  1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  a) Bán, cho thuê phim thuộc diện lưu hành nội bộ;

  ...

  6. Biện pháp khắc phục hậu quả:

  a) Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2 và 3, điểm a khoản 4 và khoản 5 Điều này;

  b) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này.

  Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (bán, cho thuê phim thuộc diện lưu hành nội bộ) có thể sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Đồng thời, phim lưu hành nội bộ được cho thuê sẽ bị buộc tiêu hủy và lợi nhuận thu được từ việc cho thuê phim sẽ phải nộp lại.

  Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi bán, cho thuê phim thuộc diện lưu hành nội bộ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn