Bán thành phẩm mỹ phẩm là gì?

Ngày hỏi:22/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là An Nhiên. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Em vừa xem một quảng cáo về mỹ phảm trên tivi. Trong nội dung quảng cáo có nhắc đến khái niệm bán thành phẩm mỹ phẩm. Vậy xin cho em hỏi: bán thành phẩm mỹ phẩm là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm bán thành phẩm mỹ phẩm đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định 93/2016/NĐ-CP.

   Theo đó, bán thành phẩm mỹ phẩm được hiểu là sản phẩm chưa chế biến xong hoàn toàn, cần phải qua một hoặc một số công đoạn sản xuất hoặc đóng gói mới thành thành phẩm mỹ phẩm.

   Như vậy, bán thành phẩm mỹ phẩm chưa phải là mỹ phẩm, phải trải qua một hoặc một số công đoạn mới trở thành mỹ phẩm và được đưa ra thị trường.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm bán thành phẩm mỹ phẩm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 93/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn