Bằng chứng khoa học là gì?

Ngày hỏi:09/06/2017

Bằng chứng khoa học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Ngọc Lan Phương, sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, công tác trong lĩnh vực y tế. Hiện nay, tôi và một số đồng nghiệp đang thực hiện công trình nghiên cứu về đánh giá tình hình thực thi pháp luật của người dân trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong số các tài liệu tôi đọc được có nhắc đến vấn đề bằng chứng khoa học. Vì tôi không biết nhiều về thuật ngữ pháp lý nên tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm về vấn đề này. Do đó, tôi muốn hỏi hiện nay định nghĩa bằng chứng khoa học được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bằng chứng khoa học được quy định tại Khoản 5 Điều 2 Thông tư 43/2014/TT-BYT quản lý thực phẩm chức năng như sau:

   Bằng chứng khoa học là các thông tin, tài liệu khoa học từ các công trình nghiên cứu khoa học được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về nghiên cứu khoa học nghiệm thu hoặc được các tạp chí khoa học trong, ngoài nước công bố hoặc tài liệu về y học cổ truyền, cây thuốc, vị thuốc được công bố trên các ấn bản khoa học.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về định nghĩa bằng chứng khoa học. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 43/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn