Báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/11/2016

Báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Trần Linh Quân (email: quan***gmail.com, quê ở Bình Dưong). Em đang tìm hiểu về hoạt động phòng, chống bệnh truyền nhiễm và có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: việc báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Điều 22 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Theo đó, việc báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm được quy định như sau:

   1. Báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm phải được gửi cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế. Nội dung báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm bao gồm các thông tin quy định tại Điều 21 của Luật này.

   2. Báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm phải được thực hiện bằng văn bản; trong trường hợp khẩn cấp, có thể thực hiện việc báo cáo thông qua fax, thư điện tử, điện tín, điện thoại hoặc báo cáo trực tiếp và trong thời hạn 24 giờ phải gửi báo cáo bằng văn bản.

   3. Chế độ báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm bao gồm:

   a) Báo cáo định kỳ;

   b) Báo cáo nhanh;

   c) Báo cáo đột xuất.

   4. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi nhận được báo cáo phải xử lý thông tin và thông báo cho cơ quan gửi báo cáo.

   5. Trong trường hợp xác định có dịch, cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế phải báo cáo ngay với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế cấp trên và người có thẩm quyền công bố dịch.

   6. Bộ trưởng Bộ Y tế quy định cụ thể chế độ thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn